hongpakth

hongpakth

hongpakth ห้องเช่า นับว่าเป็นหน้าด่านสร้างแรงดึงดูดให้นักเดินทางเข้าชมบ้านพักของคุณ พวกเขาอยากรู้เนื้อหาที่กระจ่างแจ้งว่าพวกเขากำลังจองที่พักแบบไหนอยู่ และก็หอพักรีสอร์ท สามารถแบ่งได้หลายจำพวก อิงได้จากขนาดห้อง แผนผังห้อง ปริมาณเตียง หรือบริการพิเศษ ขึ้นกับว่าคุณจะชี้แจงแต่ละห้องของคุณเช่นไร รวมทั้งการให้คำจำกัดชนิดหอพักนี่แหละ จะมีผลต่อชนิดของแขกที่จะเข้าชมห้องเช่ารวมทั้งเลือกจองท้ายที่สุด

ความหมายของคำว่าบังกะโล คือ สถานที่ที่ ให้บริการเกี่ยวกับผู้เดินทางหรือนักเดินทางมาเข้าค้างแรม โดยไม่กำหนดว่าจะเป็น ผู้คนในช่วงอายุมากแค่ไหน แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะจำกัดว่าไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงหรือข้าวของบางสิ่งเข้าพักด้วย โดยอพาร์เม้นท์นั้นยังสามารถจำแนกแยกแยะออกได้ ตามจำพวกของคนที่มาพัก เป็น 3 แบบ เป็น

บังกะโลสำหรับผู้พักชั่วครั้งคราวเป็น การให้เช่าหอพักแก่ผู้เดินทางโดยระบุค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าเป็นรายวัน รายการขายของกิน และก็เครื่องดื่มให้แก่ผู้พัก จากร้านอาหารและก็บาร์ต่างๆในโฮเต็ลชอบธรรมเนียมของบังกะโล ชนิดนี้ ชอบออกใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บค่าใช้จ่ายสำหรับบริการจากผู้พัก เมื่อถึงเวลาที่ผู้พักจะออกมาจากเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

hongpakth

hongpakth

hongpakth อพาร์เม้นท์สำหรับผู้พักประจำหรือบางครั้งก็อาจจะเรียกกันได้ว่าเป็นบ้านพัก หรือเป็นราวๆ Apartment Hotel โดยให้เช่าห้องเช่าเป็นทุกเดือนหรือทุกปี แล้วห้องที่ให้เช่านั้นบางครั้งอาจจะเป็นห้องที่มีเครื่องมือตกแต่งไหมตกแต่งก็ได้ จะเป็นห้องคนเดียวหรือห้องพักอย่างหนึ่งประการใดก็ได้ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จำพวกนี้แทบทุกเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ทั้งโลก

ก็ชอบมีห้องอาหารเป็นของตนเอง รวมทั้งให้บริการ โทรศัพท์ ซักอบรีด และก็ยังรวมทั้ง บริการรับใช้ แก่ผู้พัก โดยค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้อง จะเก็บล่วงหน้าเป็นทุกเดือน ส่วนบริการอื่นๆนั้นโฮเต็ลก็จะออกใบเสร็จรับเงินเก็บเป็นรายสัปดาห์ รีสอร์ทชนิดนี้จะปฏิบัติงานตามแบบยุโรป อเมริการวมทั้งจะเจอในเมืองใหญ่ๆ

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พักผ่อนตากอากาศ บางทีอาจจะนับได้ว่าเป็นรีสอร์ทประเภทหนึ่งประจำ ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าหอพักนั้น จะกำหนดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทั้งปีตลอดฤดูก็ได้ รีสอร์ทชนิดนี้ชอบเปิดกระทำเพียงแต่ ฤดูของการท่องเที่ยวส่วนใหญ่ อย่างไรก็ดี บางบังกะโลที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่สมควร หรือทำเลที่ตั้งที่ เป็นเขตแกนกลางธุรกิจ หรือ บรรยากาศธรรมชาติ ที่น่าตื่นเต้นแก่การท่องเที่ยวนั้น ก็สามารถ ที่จะดึงดูดใจลูกค้าเข้าพักอีกทั้งฤดูท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 1-5 เรียงลำดับจากน้อยเป็น 1 หรือดีเลิศระดับค่อนข้างต่ำสุด ไปๆมาๆกหรือเยี่ยมยอดระดับสูงสุดเป็น 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ได้รับการยินยอมรับระดับสากล สิ่งที่ใช้พิเคราะห์ระดับดาวของรีสอร์ท มีดังนี้

  • สถานที่ สิ่งแวดล้อม รวมทั้งบรรยากาศรอบๆ
  • องค์ประกอบของรีสอร์ท แล้วก็ระบบความปลอดภัย
  • การตกแต่งรวมทั้ง เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกในบังกะโล
  • ประสิทธิภาพของบริการ ได้แก่ ความสบาย ความปลอดภัย ประสิทธิภาพรวมทั้งขนาดหอพัก ความคุ้มราคา
    ด้านราคา รวมทั้งความโด่งดังของบังกะโล
  • การบำรุงรักษา แล้วก็กระบวนการทำความสะอาดหอพักในโฮเต็ล

ที่ได้กล่าวผ่านไปแล้วก่อนหน้านี้เป็นองค์ประกอบของการได้รับระดับมาตรฐาน 1-5 ดาว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมบังกะโลของเมืองไทยให้มีมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

มาตรฐานรีสอร์ทระดับ 5 ดาว มีการตกแต่งที่งดงามทั้งยังข้างนอก แล้วก็ข้างใน พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก แล้วก็การบริการที่ดี เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆได้รับการดูแลและรักษาให้อยู่ในภาวะดี ห้องเช่ามาตรฐานกว้างกว่า 30 ตารางเมตร พร้อมเตียงสะอาดขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต ทีวีขนาด 20 นิ้วขึ้นไป

และก็มีรายการให้ดูมากยิ่งกว่า 12 ช่องรายการ ตู้แช่เย็น ไม่นิบาร์ รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือการติดต่อสื่อสารที่พร้อม ห้องสุขาขนาดใหญ่ เครื่องสุขภัณฑ์มีความสะอาดรวมทั้งงดงาม ของใช้ครบสมบูรณ์ พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก แล้วก็โทรศัพท์ที่พ่วงอยู่ด้านใน นอกเหนือจากนั้นมีห้องเช่าให้เลือกพัก 3 แบบ มีร้านอาหารไทย แล้วก็นานาประเทศ ห้องบริหารร่างกายที่มีเครื่องใช้ไม้สอยมากยิ่งกว่า 7 จำพวก ห้องอบไอน้ำ อ่างจากุสซี่ ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องสำหรับประชุมใหญ่แล้วก็มีเครื่องใช้ไม้สอยครบ พร้อมห้องที่ใช้สำหรับการประชุมเล็กไม่น้อยกว่า 4 ห้อง มีระบบระเบียบการตรวจเช็คความปลอดภัยและก็วัสดุอุปกรณ์ที่นำสมัย

บังกะโลกับบังกะโลไม่เหมือนกันเช่นไร?

hongpakth

เริ่มที่ความคล้ายของอพาร์เม้นท์และก็รีสอร์ทเป็น ที่พักผ่อนหรือสถานที่พักแรมภายหลังจากการเดินทาง แต่ว่าหากว่าเป็นความไม่เหมือนกันระหว่างเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แล้วก็บังกะโลก็คือ จุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเข้าพัก ทำเล รวมถึงกรุ๊ปลูกค้าที่เข้ามาพัก ทั้งหมดทั้งปวงนี่สามารถบอกความไม่เหมือนได้อย่างดีเยี่ยม โดยพวกเราจะไปให้รายละเอียดในเชิงลึกกันดังต่อไปนี้

เป้าประสงค์สำหรับการเข้าพัก

จุดมุ่งหมายของกรุ๊ปลูกค้าที่เข้าพักที่บังกะโลเป็น hongpakth เพื่ออยากพักเนื่องจากว่าตัวของบังกะโลจะผลิตขึ้นเพื่อตอบรับความอยากได้ของนักเดินทางที่ต้องการพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ แล้วก็การเข้าพักที่โรงแรมยังสามารถรองรับปริมาณคนได้เยอะแยะ ซึ่งไม่เหมือนกับจุดหมายของการเข้าพักในอพาร์เม้นท์ ที่จะเป็นการพักแบบหยาบในช่วงเวลาสั้นๆมิได้มีจุดมุ่งหมายที่แจ่มแจ้งว่าอยากได้เข้ามาพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ เนื่องจากบางทีก็อาจจะเข้ามาพักเพียงแค่เนื่องจากจำเป็นต้องไปทำธุระอื่นๆระหว่างการเดินทางในทริปนั้นๆ

สถานที่

เว้นแต่โรงแรมกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จะแตกต่างในเรื่องของจุดหมายสำหรับในการใช้งานแล้ว ยังแตกต่างในเรื่องของสถานที่ ตัวของโรงแรมจะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นธรรมชาติ อย่างเช่น ติดหาดทราย ติดริมน้ำ แล้วก็ไกลออกไปจากเมือง บรรยากาศบริเวณจะสงบเงียบ มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดกว้างใหญ่ แต่ว่าถ้าหากเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จะพิจารณาได้ว่ามักนิยมตั้งอยู่ในเมืองหรือโซนธุรกิจที่เดินทางสะดวก มีขนส่งสาธารณะทั่วถึง มีห้องอาหาร ห้างใกล้ๆให้เลือกมากมาย

ถ้าเกิดพวกเราแบ่งได้อย่างเห็นได้ชัด จะสามารถแบ่งได้ 3 แบบ เป็น

1. Single Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Single มีความหมายว่าผู้เดียว Single Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีที่พักผ่อนที่รองยอมรับได้ 1 คน 1 เตียง ซึ่งเตียงเดี่ยวที่ว่าโดยมากจะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต

2. Double Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Double มีความหมายว่า สองหรือคู่ Double Bedded Room ก็เลยเป็นห้องในการนอนเป็นคู่ ห้องนอนชนิดนี้จะใช้เป็นเตียงขนาดใหญ่ที่พักผ่อนได้สองคน จำนวนมากจะเป็น เตียงขนาด 5 ฟุต และก็ เตียงขนาด 6 ฟุต ภาษาโฮเต็ลจะเรียกว่า Queen size (เตียงขนาด 5 ฟุต) และก็ King size (เตียงขนาด 6 ฟุต) หรือบางรีสอร์ทบางทีอาจจะใช้ เตียงขนาดพิเศษ ใหญ่ถึง 7 ฟุต

3. Twin Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Twin มีความหมายว่าฝาแฝด Twin Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีเตียง 2 ข้างหลังขนาดเสมอกัน บางครั้งอาจจะเป็น เตียง 3.5 ฟุต 2ข้างหลัง หรือ เตียง 6 ฟุต 2ข้างหลังก็ได้ แต่ว่าโดยมากทางบังกะโลจะใช้เป็น เตียงขนาด 3.5 ฟุต รองรับคนได้ถึง 2-4 คน ต่อ 1 ห้อง

สาระสำคัญของบังกะโล

hongpakth  ในแผนกต่างๆนั้น เว้นแต่ สภาพแวดล้อมต่างๆของอพาร์เม้นท์ รวมถึงห้องเช่าร้านอาหารห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องละหมาดห้องที่ใช้ในการประชุมก็ยังมีส่วน สำคัญ อีกส่วนเป็นต้นว่า ด้านหน้า The Front Office หรือ โซนล็อบบี้ของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ โดย ที่ทำการข้างหน้า นี้ จะเป็นศูนย์กลางของข้อมูลทุกจำพวก

ที่เกิดขึ้นในรีสอร์ท ตั้งแต่แมื่อ ลูกค้า เริ่มเข้าพักกระทั่งออกมาจากรีสอร์ทไป การติดต่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มรวมทั้งสิ้นสุดลงที่หน่วยงานนี้ ที่ทำการข้างหน้าก็เลยเป็นหน่วยงานที่จะก่อกำเนิดความตรึงใจแก่แขกที่เข้ามาพัก รวมทั้งทำให้ได้โอกาส ที่จะเป็น ขาประจำของอพาร์เม้นท์ เมื่อลูกค้าผู้นั้นเดินทางผ่านมา อีกที ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนวทางการทำหน้าที่หรือทำงานต่างๆของหน่วยงานนี้ ก็เลยจำต้องทำขึ้นอย่างมีระบบระเบียบ แบบแผน ระเบียบเพื่อการทำงานสบายราบรื่นไม่ขัดข้อง

มาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมาตรฐานพื้นฐานจะมี 3 ส่วนหลักเป็น

hongpakth

ถูกหลักอนามัยตึกแล้วก็เครื่องมือเครื่องใช้ที่มีอยู่ในตึก เช่น การเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งแล้วก็ทางเท้าขั้นต่ำ1 เมตร, กระบวนการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่อยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางอย่างสม่ำเสมอ,แนวทางการทำความสะอาดลิฟท์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ

การจัดเครื่องใช้ไม้สอยชำระล้างเพื่อคุ้มครองการแพร่ระบาดเชื้อโรค เป็นต้นว่า การตำหนิดตั้งประพรมฆ่าเชื้อโรครอบๆปากทางเข้าตึก, การตำหนิดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ ฯลฯ

การปกป้องสำหรับข้าราชการผู้ปฏิบัติการ ซึ่งมาตรการในแต่ละชนิดกิจการค้าจะมีเนื้อหากำหนดไว้อย่างเห็นได้ชัด เป็นต้นว่า การวัดอุณหภูมิบุคลากรก่อนทำงาน, การให้บุคลากรใส่หน้ากากอนามัยตลอดขณะที่ให้บริการฯลฯ

“อพาร์เม้นท์ระดับ 5 ดาว” มีประวัติภูมิหลังที่ช้านานรวมทั้งบรรยากาศหรูหรา การตกแต่งสถานที่งามระดับ VIP ทั้งยังด้านนอกรวมทั้งข้างใน ยกฐานะสถานที่แล้วก็บรรยากาศ บ้านพักกรุงเทวดา ที่สบายแล้วก็หรูหราหรูหราที่สุด หอพักตกแต่งหรูหรารวมทั้งเยี่ยมที่สุด พื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ห้องนอนมีเตียงนุ่มเชิญชวนให้ทิ้งตัวนอนพักขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต เพิ่มอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในห้องมีทีวี, แอร์, สัญญาณ Wi-Fi, เคเบิลทีวี, ตู้แช่เย็น ข้างในห้องอาบน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่มีอ่างอาบน้ำพร้อมเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องใช้ครบสมบูรณ์

hongpakth รอบๆรีสอร์ทมีอีกทั้งห้องที่ใช้ในการประชุมใหญ่รวมทั้งห้องย่อยไว้บริการลูกค้า, มีห้องอบไอน้ำ, ห้องนวดสปา, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ รวมทั้งบริการซัก-อบ-รีด รีสอร์ท 5 ดาวให้บริการที่รวดเร็วทันใจรวมทั้งเป็นมือโปร อาจมีห้องอาหารหรู, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส หรืออื่นๆที่สำคัญเป็นทางอพาร์เม้นท์มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัย เพราะเหตุว่าความปลอดภัยของผู้เข้าพักเป็นประเด็นสำคัญสำหรับอพาร์เม้นท์ระดับ 5 ดาว

เหตุผลที่โฮเต็ลควรจะแยกประเภทห้องเช่า

ถ้าเกิดคุณมีชนิดห้องเช่าเพียงแค่ 1-2 แบบในบ้านพักของคุณ ก็เปรียบได้กับคุณจำกัดจำพวกของแขกด้วยเช่นเดียวกัน ประธานบังกะโลที่เก่ง จะมีข้อเสนอแนะห้องเช่าหลายๆชนิดเพื่อยั่วยวนใจความพอใจคนที่ได้โอกาสเป็นแขกได้มากขึ้น เรียกว่าเป็นทางสู่การบรรลุผลต้นแบบหนึ่งก็ว่าได้

ปริมาณคนที่ได้โอกาสเป็นแขกเพิ่มมากขึ้น = ปริมาณคนที่ได้โอกาสจองหอพักมากเพิ่มขึ้น แลด้วยชนิดห้องเช่าที่นานัปการ คุณก็เลยได้โอกาส Upsell ต่อยอดได้อีกเพียบเลย รวมทั้งข้อเสนอแนะที่มากขึ้น จะช่วยทำให้คุณใช้วิธีการกำหนดราคาอย่างประดิษฐ์และก็สมควร โดยรวมแล้วการมีหอพักที่มากมายบางทีอาจหมายความว่าเงินในกระเป๋าของคุณมากขึ้นเรื่อยๆไปด้วย

เทคนิคการยกฐานะหอพักโฮเต็ลให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด

ศึกษาแนวทางจัดชนิดและประเภทหอพักเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กันไปเป็นระเบียบแล้ว มีเพิ่มระดับให้แอดวานซ์ ด้วยแนวทางเพิ่มเสน่ห์หอพักให้น่าประทับใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ พวกเราเก็บ 5 แนวทางกล้วยๆที่สามารถจะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับห้องเช่าในรีสอร์ทคุณ

ใช้พื้นที่ฝาผนัง- เนื่องจากว่าห้องเช่าในอพาร์เม้นท์จำนวนมากจะมีพื้นที่จำกัด เพิ่มคุณประโยช์จากฝาผนังเปล่าๆด้วยชั้นวางติดฝาผนัง ติดตาขอห้อย รวมทั้งข้าวของที่แบบพับเก็บได้ ดังเช่นว่า โต๊ะรวมทั้งโต๊ะรีดผ้า

จัดที่วางกระเป๋าสำหรับเดินทาง- จัดที่วางกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทาง เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้อง ทั้งยังช่วยทำให้แขกไม่ต้องวางเสื้อผ้าลงบนผ้าปูพรมอีกด้วย

ติดกระจก – การต่อว่าดกระจกในตำแหน่งที่ถูกบริเวณหอพักในรีสอร์ทของคุณ สามารถสร้างภาพตบตาของมีพื้นที่มากขึ้นได้ เป็นต้นว่า ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าติดกระจกสามารถทำให้แขกรู้สึกเสมือนได้ห้องเช่าเพิ่มสองเท่าของราคาที่จำต้องจ่ายไป! onceinalifetime-movie